Giỏ hàng

Ấn tượng ngôi nhà 46m² tràn ngập cây xanh của đôi vợ chồng trẻ

Được trang trí bằng những chậu cây xanh từ to đến nhỏ, dưới ánh nắng chan hòa của mặt trời, căn hộ nhỏ này thực sự sẽ khiến bạn không thể rời mắt.

Chủ của căn hộ ngập tràn cây xanh này là của cặp vợ chồng Cecilia Elguero và Bret Winans. Trước đây vợ chồng cô sống ở phía Bắc bang California, khi chuyển tới thành phố New York, Cecila đã lo rằng cô sẽ rất nhớ thiên nhiên ở đây. Chính vì vậy cô đã mua một căn hộ ở Brooklyn, nơi trồng được rất nhiều cây và luôn có ánh nắng mặt trời. Mỗi căn phòng đều được phủ đầy bằng những cây xanh và ánh sáng ấm áp từ phòng ăn hướng đông luôn ngập tràn suốt cả ngày trong ngôi nhà.

Cecila là một prop stylist (tạm hiểu là người chuẩn bị đồ gồm bát, đĩa…để các food stylist thực hiện công việc của mình) và Bret là một nhạc sĩ. Cả hai đều hay mang về nhà những món đồ sưu tầm độc đáo. Cecilia chia sẻ “Chúng tôi yêu

nhà tràn ngập cây xanhHọ đã đặt một ghế băng tuỳ chỉnh trong khu vực ăn, với những chiếc hộp được đặt dưới gầm ghế để tạo thành khu vực lưu trữ. Kệ bếp sưởi, bàn ăn, và cả thanh gỗ đặt ngang giữa cửa sổ cũng được dùng để đặt những chậu cây trang trí nhỏ nhắn.

nhà tràn ngập cây xanhNgoài việc là một prop stylist, Cecilia còn là một nghệ nhân gốm, cô đã tự làm rất nhiều chậu cây, những chậu cây khác thì đều được cô mua từ những thợ làm gốm yêu thích của mình.

nhà tràn ngập cây xanhThiết kế phòng khách đơn giản nhưng khá ấn tượng. Chiếc bàn có một ngăn kéo mở chạy dọc để đựng đồ. Ngoài ghế sofa cỡ lớn, phòng còn có thêm chiếc ghế cũng màu trắng khác được đặt gần khung cửa sổ. Những chậu cây nhỏ được trưng bày ở bàn uống nước, còn lại đều được đặt dưới sàn nhà gần khu vực cửa sổ tạo thành một góc xanh.

nhà tràn ngập cây xanh

Mọi góc đều được tận dụng để đặt cây, ngay cả chiếc kệ bên trên lò sưởi điện.

nhà tràn ngập cây xanh

Khu vực bàn trang điểm cũng được tô điểm với rất nhiều cây được trồng và cắm trong những chiếc lọ, chậu hình dạng khác nhau.

nhà tràn ngập cây xanh

Căn phòng sưu tập những đĩa nhạc của Bret cũng được đặt thêm vài chậu cây nhỏ.

Cecilia chia sẻ, thời gian đầu cây cũng thường hay chết vì trồng trong nhà, sau đó cô đã phải học hỏi và rút kinh nghiệm rất nhiều mới có thể khiến cho những chậu cây này hài lòng với điều kiện sống mới.


Cũ hơn


Facebook TC Home Zalo Top
0818 868 555